Bệnh tim mạch liên quan đến bệnh mắt

 

Khám mắt có thể phát hiện bệnh

Những người mắc bệnh tim mạch có thể có nguy cơ cao mắc một số bệnh về mắt bao gồm thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc, chảy máu võng mạc, tắc tĩnh mạch võng mạc và mờ mắt.

Tại sao bệnh tim có liên quan đến bệnh mắt?

Ngoài các yếu tố khác, thị lực tốt đòi hỏi phải lưu thông máu đầy đủ và huyết áp bình thường. Đôi mắt có một mạng lưới các mạch máu nhỏ, mỗi mạch không rộng hơn một sợi tóc, cung cấp máu cho võng mạc, mô nhạy cảm với ánh sáng ở phía sau nhãn cầu.

Lưu thông kém và những trở ngại cho lưu thông như tắc nghẽn và mảng bám làm giảm dòng chảy của chất dinh dưỡng đến võng mạc, làm giảm sự bảo vệ khỏi các gốc tự do và stress oxy hóa. Huyết áp cao làm hỏng nguồn cung cấp máu, gây chảy máu, mờ mắt, sưng tấy, cục máu đông và tổn thương dây thần kinh.

Mắt thay đổi báo hiệu nguy cơ đối với hệ tim mạch.

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng tổn thương tinh vi, sớm của các mạch máu nhỏ trong mắt có thể dự đoán bệnh tim mạch cũng như chứng xơ vữa động mạch, cholesterol cao, tiểu đường, tăng huyết áp, viêm khớp, thậm chí cả bệnh đa xơ cứng và bệnh Alzheimer. Thay đổi thị lực đột ngột như mờ, vùng tối hoặc bóng có thể là tắc nghẽn mạch máu ở mắt, có thể báo trước một cơn đột quỵ nghiêm trọng hơn trong não.

Hỗ trợ dinh dưỡng cho thị lực và hệ tim mạch

Tuần này, chúng tôi tập trung vào một số nhóm chất dinh dưỡng đặc biệt có giá trị cho mối liên hệ giữa thị giác và tim mạch.

Đạm whey

Trong một nghiên cứu thí điểm nhỏ, tuần hoàn vi mạch đã được cải thiện ở những bệnh nhân suy tim được bổ sung whey protein trong 12 tuần.Sự cải thiện được phản ánh trong việc cải thiện sự giãn nở vi mạch máu, (cho phép các mao mạch nhỏ thư giãn), từ đó hỗ trợ lưu thông tốt hơn.

Một điểm cộng là whey protein hỗ trợ mức glutathione, một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất đối với sức khỏe thị lực.

Whey protein từ lâu đã được công nhận là có lợi cho tim mạch của người cao tuổi liên quan đến việc tập thể dục như rèn luyện sức đề kháng.Nó rất hữu ích trong việc giảm huyết áp ở những người thừa cân

Whey protein hỗ trợ quá trình trao đổi chất và phục hồi toàn bộ cơ thể sau khi tập luyện, cũng như tăng cơ bắp và khối lượng cơ thể.

Nó có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 và giảm cholesterol. 

Vitamin B

Các vitamin B giúp bảo vệ mối liên kết giữa thị giác và hệ thống mạch máu.

Axit folic (B9), B6 ​​và B12

Ở những người bị bệnh tim mạch, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng axit folic, B6 và B12 kết hợp với nhau có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh AMD.

Theo phân tích tổng hợp năm 2021 (phân tích nhiều nghiên cứu) bộ ba này giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim và tử vong do mạch máu ở bệnh nhân đột quỵ

Thiếu vitamin B12 phổ biến ở người lớn tuổi, xảy ra ở hơn 20% người từ 65 tuổi trở lên, và kết quả là có thể làm tăng tỷ lệ viêm dạ dày và các tình trạng tiêu hóa khác gây cản trở sự hấp thu.

Giữ cho tim và sức khỏe thị giác của bạn một cách tự nhiên

  • Tập luyện đêu đặn.
  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh.Xem thêm thông tin về hướng dẫn chế độ ăn uống bao gồm công thức nấu nước trái cây, mẹo về lối sống và hướng dẫn hoạt động.
  • Dùng các chất bổ sung có mục tiêu để hỗ trợ sức khỏe tim và mắt như resveratrol, quercetin, lutein, zeaxanthin, bilberry, ginkgo biloba, nattokinase, vitamin D3, vitamin B, axit béo omega-3, ubiquinol (coenzyme Q10), tỏi, nhân sâm và hạt nho trích xuất.

 

Leave a Reply

0
  • No products in the cart.
%d bloggers like this: