Các khối xây dựng chất chống oxy hóa - Blog Chăm sóc mắt tự nhiên: Tin tức & Nghiên cứu về Thị lực

Bạn có biết rằng bạn có thể giúp cơ thể tạo ra và duy trì mức độ lành mạnh của chất chống oxy hóa?

Hậu quả của stress oxy hóa

Hỗn hợp các loại quả mọng khác nhau

Cơ thể chúng ta thường xuyên bị căng thẳng do tạo ra các gốc tự do. Căng thẳng oxy hóa, do sự hiện diện của các gốc tự do, có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhiều tình trạng sức khỏe và thị lực. Một số nhà nghiên cứu coi stress oxy hóa là căn nguyên của tất cả các tình trạng sức khỏe (không do di truyền). Đối với thị lực, đó là một yếu tố làm suy giảm điểm vàng,1 giác mạc,2 các tế bào cảm quang,3 vi mao mạch võng mạc,4 và dây thần kinh thị giác.5 Ngay cả đối với những người dễ mắc các bệnh di truyền, các gốc tự do có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe.

Gốc tự do

Các gốc tự do được tạo ra khi một liên kết hóa học bị phá vỡ. Điều này xảy ra tự nhiên trong quá trình trao đổi chất bình thường, nhưng sự phát sinh quá mức của các gốc tự do có thể là kết quả của việc tiêu thụ quá nhiều đường, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chiên rán, axit béo chuyển hóa, thực phẩm cháy, thịt nấu chín và chế biến hoặc rượu quá mức. Các yếu tố môi trường như khói thuốc lá, bức xạ, ô nhiễm và thuốc diệt cỏ cũng có thể tạo ra các gốc tự do, cũng như căng thẳng mãn tính.

Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do bằng cách tặng một điện tử cho các nguyên tử không ổn định. Bằng cách đó, chúng ức chế quá trình oxy hóa các phân tử. Sau khi được vô hiệu hóa, các gốc tự do sẽ không còn cố gắng gây hại cho các tế bào, và do đó chúng trở nên ít gây hại cho cơ thể hơn.

Làm thế nào để tăng chất chống oxy hóa

Nếu được cung cấp các khối xây dựng phù hợp, cơ thể bạn có thể sản xuất một số chất chống oxy hóa nhất định.

  • Cơ thể tự tạo ra một số chất chống oxy hóa, bao gồm glutathione, superoxide dismutase và coenzyme Q10. Glutathione và superoxide dismutase được biết là trung hòa toàn bộ phổ của các gốc tự do.
  • Selenium, riboflavin, vitamin C, cysteine, glycine và glutamine là cần thiết để sản xuất glutathione.
  • Axit alpha-lipoic, CoQ10 và vitamin D cũng có thể được tạo ra trong cơ thể.
  • Các chất chống oxy hóa khác phải được tiêu thụ, bao gồm resveratrol, carotenoid, astaxanthin, lutein, zeaxanthin, meso-zeaxanthin, vitamin C, việt quất đen và vitamin E.
  • Trái cây, rau, một số loại thảo mộc và gia vị, nấm cung cấp nhiều chất chống oxy hóa.

Coenzyme Q10 (CoQ10) hỗ trợ tất cả các hoạt động tế bào, sức khỏe cơ bắp và sức khỏe tim mạch. Cá nhân khỏe mạnh tự nhiên sản xuất đủ CoQ10. Tuy nhiên, một khiếm khuyết di truyền, tuổi cao, ăn ít chất béo, tác dụng phụ của thuốc statin và các lý do khác có thể gây ra sự thiếu hụt. Một số bác sĩ thường kê đơn CoQ10 cho người dùng thuốc statin. Nếu các xét nghiệm cho thấy sự thiếu hụt, cần bổ sung.

Axit alpha-lipoic không phải là vitamin, nhưng chúng tôi coi nó giống như vitamin trong hoạt động hỗ trợ thị lực. Nó cũng tăng cường hiệu quả của glutathione và CoQ10, và nó bổ sung cho họ vitamin B trong việc tạo ra năng lượng thông qua việc phân hủy thức ăn thành chất béo, protein và carbohydrate.

Chất chống oxy hóa và rối loạn thị lực

Khi chúng ta già đi, mức độ chống oxy hóa trong mắt giảm được cho là yếu tố chính dẫn đến sự suy giảm thị lực. Ví dụ, sự phá hủy các tế bào võng mạc có thể xảy ra chậm trong nhiều năm, do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời UV hoặc do sự suy thoái dần dần của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa.

Căng thẳng và viêm đóng vai trò quan trọng trong việc khởi phát và tiến triển của nhiều bệnh về mắt, bao gồm thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, phù hoàng điểm và bệnh võng mạc tiểu đường, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến mất thị lực và mù lòa.6 7 số 8

Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng việc bổ sung các chất dinh dưỡng chống oxy hóa và chống viêm có mục tiêu có thể có vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị các chứng rối loạn mắt liên quan đến tuổi tác này. Các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc mắt thường bỏ qua sức mạnh của chất chống oxy hóa, mặc dù nhiều nghiên cứu đã được đánh giá ngang hàng xác nhận nhu cầu thiết yếu của các chất dinh dưỡng này đối với mắt và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các bước để tăng chất chống oxy hóa có sẵn trong hệ thống của mình bằng cách ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, bổ sung nhắm mục tiêu và quản lý căng thẳng.

Để biết các khuyến nghị về chế độ ăn uống, hãy xem Chế độ ăn kiêng Vision của chúng tôi.

Sức khỏe não bộ

Một lượng chất chống oxy hóa lành mạnh cần thiết để hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh, bảo vệ chống lại quá trình chết sớm (chết tế bào não), hỗ trợ trí nhớ bao gồm cả việc xây dựng ký ức mới và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khác. Ví dụ, glutathione là một chất chống oxy hóa chính và là chất chống oxy hóa được tìm thấy với số lượng lớn nhất trong não. Trong các nghiên cứu về các bằng sáng chế của bệnh Alzheimer, glutathione đã được phát hiện là chất thiếu hụt đáng kể trong não. Trên thực tế, hầu hết các chất chống oxy hóa nuôi dưỡng võng mạc và dây thần kinh thị giác đã được phát hiện là đi qua hàng rào máu não và được cơ thể sử dụng để giữ cho não khỏe mạnh. Thị giác thực sự là mô não nên kết nối rất mạnh,

Chất chống oxy hóa hàng đầu

Các chất chống oxy hóa hàng đầu bao gồm: glutathione, CoQ10, Alpha Lipoic Acid, Vitamin C, D và E, resveratrol, các carotenoid như beta-carotene, astaxanthin, meso-zeaxanthin, zeaxanthin, lycopene và lutein. Chúng được tìm thấy trong các loại trái cây và rau củ có màu sắc rực rỡ. Đôi mắt cần một lượng lớn carotenoid để duy trì thị lực khỏe mạnh. Điểm vàng (một phần của võng mạc nơi chúng ta có được tầm nhìn chi tiết nhất) có màu vàng từ zeaxanthin và lutein, giúp bảo vệ nó khỏi bị hư hại khi tiếp xúc với tia UV và ánh sáng xanh.

Ghi chú. Các chất dinh dưỡng hỗ trợ chức năng ti thể (và chống lại rối loạn chức năng ti thể) bao gồm: Vitamin B1, B2, B6, C, D và E, l-carnosine, l-taurine, CoQ10, benfotiamine, axit alpha-R-lipoic, PQQ (pyrroloquinoline quinone) , luteolin[từquảchiếtxuấttừ​​quảcam)l-carnitinetrans-resveratrolcurcuminmagievàschisandraTythểvềcơbảnlàpincủacáctếbàocủachúngtavàkhihoạtđộngkhôngtốtcóthểdẫnđếnrốiloạnthịlựcvànão[fromorangeextractfruit)l-carnitinetrans-resveratrolcurcuminmagnesiumandschisandraMitochondriaarebasicallythebatteriesofourcellsandwhennotfunctionallywellcanleadvisionandbraindisorders

Khuyến nghị bổ sung

Ngày cải thiện thị lực tự nhiên

Ngày 15 tháng 10 năm 2022: Hội thảo trên web 8 giờ trực tuyến

Đây là một hội thảo trực tuyến cả ngày chỉ với $ 39, với sự tham gia của các nhà giáo dục tầm nhìn chính.

Chú thích

Leave a Reply

0
 • No products in the cart.
%d bloggers like this: