Cảm xúc của bạn và Chăm sóc mắt tự nhiên chống lão hóa

cảm xúc hạnh phúc chống lão hóaMối quan hệ giữa sức khỏe, tuổi thọ, cảm xúc và sự lão hóa đang được rất nhiều người quan tâm ngày nay. Với quá khứ nhanh chóng của cuộc sống, những tiến bộ công nghệ và những thay đổi trong cách con người giao tiếp, áp lực ngày càng lớn.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy trạng thái cảm xúc của chúng ta ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

Cảm xúc: Tác động của lão hóa

Người trẻ và người lớn tuổi trải qua những cảm xúc khác nhau. Khi chúng ta già đi, chúng ta ít có khả năng liên kết “cảm giác liên quan”, chẳng hạn như tim đập mạnh, nổi da gà hoặc căng cơ với những cảm xúc như tức giận hoặc sợ hãi. Hiệu ứng này đặc trưng cho các tác động vật lý của các cảm xúc khác nhau hơn là các tình huống hoặc hành vi (chẳng hạn như suýt gặp tai nạn hoặc ở một mình). Những kết quả này cho thấy rằng các nhà nghiên cứu đang điều tra mối quan hệ giữa sức khỏe và cảm xúc cần phải xem xét cẩn thận cách họ đo lường và đánh giá cảm xúc cũng như các triệu chứng do bệnh nhân tự báo cáo.1

Các nhà nghiên cứu cũng phải xem xét các tác động dựa trên những thay đổi về tính toàn vẹn của hệ thần kinh ngoại vi và cách bộ não xử lý các trải nghiệm cảm giác. Nếu hệ thống thần kinh ngoại vi ít đóng góp vào trải nghiệm cơ bản theo tuổi tác, thì hành vi và việc ra quyết định có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.2

Cảm xúc và bộ não

Amygdala

Nó được thiết lập rõ ràng rằng một triển vọng tích cực có lợi cho sức khỏe thể chất của bạn. Ngược lại, những cảm xúc tiêu cực có thể kích hoạt một vùng não được gọi là hạch hạnh nhân, có vai trò quản lý cảm xúc của bạn.

Amygdala có thể được biết đến nhiều nhất là phần não điều khiển phản ứng gọi là "chiến đấu hoặc bỏ chạy". Nó thường được cho là cốt lõi của một hệ thống thần kinh để xử lý các kích thích gây sợ hãi và đe dọa. Nó giúp điều chỉnh cảm xúc và đóng một vai trò quan trọng trong trí nhớ và quản lý cảm xúc làm trung gian cho nhiều khía cạnh của hành vi và học tập cảm xúc.

Căng thẳng mãn tính gây ra những thay đổi trong các đầu dây thần kinh trong hạch hạnh nhân. Điều này, đến lượt nó, ảnh hưởng đến hồi hải mã và nhân acbens. Và, chúng ảnh hưởng đến các mức độ cảm xúc tiềm ẩn như lo lắng hoặc trầm cảm.3

Hippocampus

Hồi hải mã được biết là hỗ trợ trí nhớ, học tập, điều hướng và nhận thức về không gian. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng ngoài ra, khi hồi hải mã được nhắm mục tiêu bởi các tín hiệu từ hạch hạnh nhân trong điều kiện căng thẳng mãn tính, hai vùng não tương tác để chuyển cảm xúc thành các kết quả cụ thể. Sự hiểu biết này giúp các nhà nghiên cứu “hiểu cơ chế não bộ của ký ức do cảm xúc điều chỉnh và cải thiện điều trị lâm sàng các rối loạn trí nhớ liên quan đến cảm xúc ở bệnh nhân”.4

Thalamus và cảm xúc

Đồi thị chuyển tiếp thông tin từ vỏ não, là lớp bên ngoài của não, đến thân não. Nó điều chỉnh cả hành vi cảm xúc và động cơ. Ví dụ, một phần của đồi thị (đồi thị thất) kiểm soát mạch phản ứng sợ hãi trong hạch hạnh nhân - ảnh hưởng đến cả trí nhớ sợ hãi và biểu hiện của phản ứng sợ hãi.5 Những thay đổi ở các đầu dây thần kinh ở đồi thị biểu hiện như những rối loạn liên quan đến căng thẳng.6

Cortices trước trán

Các cortices trước trán kiểm soát các chức năng nhận thức. Họ quản lý sự chú ý, kiểm soát xung động và phản ứng cảm xúc. Một số vùng của vỏ não trước rất quan trọng đối với việc tạo ra và điều chỉnh các cảm xúc tiêu cực, được thể hiện thông qua các tương tác của nó với hạch hạnh nhân, hồi hải mã và các phần khác của não.7

Căng thẳng và cảm xúc ảnh hưởng đến sức khỏe

Những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày là một phần của cuộc sống. Chúng ta đối phó với những điều này và thường tiếp tục, nhưng căng thẳng kinh niên của cuộc sống hiện đại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta - cho dù đó là liên quan đến công việc, tiền bạc, sức khỏe hay các mối quan hệ đầy thử thách.

Sức khỏe mắt

Căng thẳng là một yếu tố nguy cơ được biết đến đối với nhiều bệnh về mắt. Căng thẳng mãn tính vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của các bệnh về mắt.số 8 Căng thẳng mãn tính có thể là một trong những nguyên nhân chính gây mất thị lực, đặc biệt là trong một số dạng bệnh tăng nhãn áp và bệnh thần kinh thị giác.

Đồng thời, suy giảm thị lực do bất kỳ tình trạng mắt nào cũng có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và lo lắng. Trong khi căng thẳng tinh thần kéo dài rõ ràng là hậu quả của việc mất thị lực, nó cũng có thể làm trầm trọng thêm tình hình ít nhất một phần do nồng độ cortisol tăng cao. Mức cortisol tăng cao làm căng thẳng hệ thống thần kinh tự chủ của bạn (hành động không tự nguyện) và có thể dẫn đến rối loạn điều hòa mạch máu.

Nhiều bệnh về mắt có liên quan đến các bệnh về não và mạch máu. Thực tế, dây thần kinh thị giác là mô não và võng mạc được tạo ra từ trong bụng mẹ từ các tế bào não. Đôi mắt của chúng ta thực chất là phần mở rộng của não. Bệnh tăng nhãn áp là một rối loạn thoái hóa thần kinh mắt và não, đặc trưng bởi tổn thương tiến triển của đầu dây thần kinh thị giác và các trung tâm não thị giác khác nhau,9 cũng như những thứ kiểm soát cảm xúc (có liên quan đến sức khỏe của hạch hạnh nhân).10

Kỹ thuật chữa bệnh: Quản lý căng thẳng có thể giúp kích hoạt thị lực còn lại và phục hồi,11 hỗ trợ các kỹ thuật quản lý tầm nhìn khác như đào tạo tầm nhìn.12

Có các bác sĩ mắt và nhà trị liệu thị lực dạy liệu pháp thị lực trên khắp đất nước. Để xác định vị trí gần bạn, hãy truy cập www.oepf.org.

Sức khỏe tinh thần

Khả năng thay đổi hoạt động của hệ thần kinh để đáp ứng với kinh nghiệm và sửa đổi, và / hoặc thích ứng cả cấu trúc và chức năng trong suốt cuộc đời được gọi là sự dẻo dai thần kinh. Căng thẳng mãn tính gây mất khả năng đàn hồi thần kinh với nhiều hậu quả. Dưới đây là một vài ví dụ.

Trầm cảm

Các triệu chứng trầm cảm có liên quan đến suy giảm nhận thức và có thể dẫn đến những lo lắng nghiêm trọng hơn như chứng mất trí. Trầm cảm theo thời gian có thể làm tăng sản xuất cortisol, dẫn đến mở rộng hạch hạnh nhân và hoạt động quá mức.13 Trầm cảm lâu dài có thể dẫn đến mất chất liệu thần kinh và co rút toàn bộ não.14

Dẫn tới chấn thương tâm lý

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) từng được cho là một tình trạng sức khỏe tâm thần chỉ gây ra bởi một sự kiện đáng sợ, liên quan đến hồi tưởng, lo lắng, ác mộng, suy nghĩ và hành vi thất thường. Tuy nhiên, sự kiện kích hoạt gây ra những thay đổi trong hạch hạnh nhân, vỏ não trung gian trước trán và hồi hải mã. Amygdala thể hiện phản ứng cao hơn, vỏ não trước co lại và kém phản ứng, và hippocampus nhỏ hơn, có biểu hiện tổn thương thần kinh và rối loạn chức năng.15

Căng thẳng sang chấn kinh niên thực sự có thể thay đổi hình dạng của các vùng não. Bệnh nhân PTSD có hồi hải mã nhỏ hơn và thể tích vỏ não trước.16 Hoạt động của amiđan tăng lên, và chức năng hạch trước trán / trước giảm.

Thiếu hỗ trợ xã hội

Thiếu hỗ trợ xã hội lành mạnh có thể ảnh hưởng đến hành vi xã hội và hỗ trợ xã hội là một trong những yếu tố tâm lý xã hội được nghiên cứu nhiều nhất liên quan đến sức khỏe và bệnh tật, có thể dẫn đến bắt chước các triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ.

Giảm căng thẳng mãn tính

Y học Trung Quốc

Y học Trung Quốc (TCM) với hơn 3.000 năm lịch sử cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự mất cân bằng năng lượng liên quan đến sức khỏe. TCM thảo luận về sự mất cân bằng cảm xúc về tác động của chúng đối với sức khỏe, đặc biệt liên quan đến năm yếu tố - Mộc, Hỏa, Thổ, Kim loại và Nước. Ví dụ, tính cách thuộc nguyên tố Mộc (thường được gọi là “tính cách loại A”) có liên quan đến sự tức giận. Khi yếu tố Mộc cân bằng, nó có thể mang lại sự chủ động tuyệt vời để thành công. Những người này thường là lãnh đạo hoặc giám đốc điều hành. Nhưng theo thời gian, sự tức giận mất cân bằng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như các vấn đề về tiêu hóa, tăng huyết áp, tăng nhãn áp, đau nửa đầu và cơn tức giận bùng phát ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Cân bằng là điều cần thiết.

Tự lực

Thay đổi không dễ dàng và thường khá thách thức, nhưng đây là một số gợi ý để bạn xem xét.

  • Thiền. Trong số những người tỏ ra kiên cường hơn và có khả năng giữ cảm xúc tích cực tốt hơn là những người đã thực hành nhiều hình thức thiền định khác nhau. Nghiên cứu chỉ ra tầm quan trọng của một số loại hình đào tạo có thể hỗ trợ hoạt động của sóng não theo cách thúc đẩy phản ứng tích cực.
  • Tập thể dục thường xuyên. Càng ngày, các nhà khoa học càng phát hiện ra rằng việc thiếu tập thể dục đầy đủ là nguyên nhân dẫn đến hầu hết mọi chứng rối loạn của con người. Đi bộ nhanh trở thành một phần thiết yếu trong thói quen hàng ngày của bạn.
  • Yoga. Hãy thử tham gia các lớp học yoga, Khí công hoặc Thái cực quyền.
  • EFT. Não bộ có khả năng tự đào tạo lại các mô hình được tạo ra từ những chấn thương trong quá khứ (chứng co cứng thần kinh). Kỹ thuật Tự do Cảm xúc (EFT) là một công cụ phục hồi thần kinh mạnh mẽ khác như một phần của chương trình phục hồi.
  • Trị liệu. Làm việc với một nhà trị liệu mà bạn cảm thấy thoải mái.
  • Giảm căng thẳng liên quan đến công việc. Nếu bạn đang làm một công việc mà bạn không thích, hãy xem xét các yếu tố gây ra sự không thích đó. Nếu bạn không thể thay đổi chúng, hãy cùng nhau lập một kế hoạch để tiếp tục. Thay đổi cần có thời gian vì vậy hãy kiên nhẫn. Nó là một quá trình xây dựng từng khối một mà theo thời gian tích lũy và cuối cùng có thể cung cấp các giải pháp thay thế.
  • Dinh dưỡng ủng hộ. Một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng cũng rất quan trọng, cũng như dành thời gian để ngồi xuống và ăn uống một cách thoải mái.
  • Đào tạo lại bộ não của bạn để kiềm chế tiêu cực có tác dụng đối với một số người.17
   • Hãy nhận biết những suy nghĩ của bạn. Nhớ thở. Thả lỏng cơ thể, hít thở chậm dài, hít vào thở ra từ bụng dưới.
   • Biến tiêu cực thành tích cực. Thu thập những điều tích cực trong tâm trí mà bạn đã làm tốt và nghĩ về những điều này.
   • Tạo một câu thần chú cá nhân. Tạo ra những từ hỗ trợ bạn chẳng hạn như “Tôi mạnh mẽ và sẽ thành công” Hình dung bạn sẽ thấy điều này như thế nào.
   • Thực hành lòng biết ơn hàng ngày. Hãy nói lời cảm ơn nào đó đầu tiên vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, và thậm chí trước mỗi bữa ăn.
   • Thay đổi môi trường của bạn. Cố gắng tránh những người tiêu cực.
   • Hiểu những gì kích hoạt bạn. Cố gắng nhận biết những yếu tố kích hoạt này và chuẩn bị một số thói quen để vượt qua chúng. Một lần nữa, hãy nhớ dừng lại và thở khi điều này xảy ra.

Khuyến nghị về Tâm trạng / Lo lắng / Bổ sung Giấc ngủ

Gaba Brain Food giúp cân bằng tâm trạng và lo lắng và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

SAM-e Plus 60 vcaps hỗ trợ khớp khỏe mạnh và điều hòa tâm trạng.

Tinh dầu Trầm hương 1/3 oz giúp làm dịu não bộ. Nó có thể làm giảm căng thẳng, khó tiêu, viêm và đau, đồng thời kích thích cải thiện lưu lượng máu đến một khu vực cục bộ.

Lavender Extra 10 ML đặc biệt được biết đến với đặc tính làm dịu và làm dịu.

Công thức hỗ trợ giấc ngủ REM của Tiến sĩ Grossman (ngậm dưới lưỡi) (với melatonin)

Khuyến nghị bổ sung thị lực

Advanced Eye and Vision Support Formula là công thức hoàn toàn từ thực phẩm, hữu cơ, không chứa GMO với lutein và zeaxanthin.

Công thức hỗ trợ võng mạc và căng mắt máy tính của Tiến sĩ Grossman với Astaxanthin 90 vcaps với lutein, zeaxanthin, mesozeaxanthin và astaxanthin.

Leave a Reply

0
 • No products in the cart.
%d bloggers like this: