Nghiên cứu giác mạc mới - Blog Chăm sóc mắt tự nhiên: Tin tức & Nghiên cứu về Thị lực

ghép giác mạcGiác mạc nằm trước ống kính. Nó là một lớp trong, có vẻ như thiếu chất. Tuy nhiên, nó bao gồm nhiều lớp và nhóm tế bào và protein có tổ chức cao.

Không giống như các bộ phận khác của cơ thể, giác mạc không chứa bất kỳ mạch máu nào để nuôi dưỡng hoặc bảo vệ mô chống lại nhiễm trùng. Thay vào đó, giác mạc nhận được sự nuôi dưỡng từ nước mắt và thủy dịch, một chất lỏng ở phần trước của mắt lấp đầy khoang giữa giác mạc và thủy tinh thể. Giác mạc phải luôn trong suốt để khúc xạ ánh sáng đúng cách và cho phép nhìn rõ. Sự hiện diện của ngay cả những mạch máu nhỏ nhất cũng có thể cản trở quá trình này. Để nhìn rõ, tất cả các lớp của giác mạc phải không có bất kỳ vùng đục hoặc mờ nào.

Giác mạc đóng một số vai trò thiết yếu: nó bảo vệ bề mặt mỏng manh của mắt và hoạt động như là trường hợp đầu tiên của khả năng tập trung.

Các loại vấn đề giác mạc

  • Chứng loạn dưỡng Fuch là nguyên nhân phổ biến nhất của sưng giác mạc (phù nề), xảy ra thường xuyên nhất ở những người từ 30-40 tuổi. Căn bệnh này hiếm khi ảnh hưởng đến thị lực cho đến khi mọi người ở độ tuổi 50-60. Điều này có thể dẫn đến sương mù hoặc tầm nhìn bị biến dạng. Tình trạng này phổ biến và nghiêm trọng gấp 2-4 lần ở phụ nữ. Tỷ lệ mắc bệnh ở Mỹ là khoảng 4% những người trên bốn mươi.1
  • Một vết xước giác mạc có thể xảy ra do tai nạn về mắt chẳng hạn như bị cành cây đâm vào mắt. Điều này có thể gây đau đớn, nhưng sẽ khỏi khá nhanh với điều trị y tế thích hợp. Điều này cũng có thể xảy ra trong trường hợp khô mắt nghiêm trọng hơn.
  • Keratoconus là phồng lên của giác mạc. Đây là một tình trạng thoái hóa và là dạng loạn dưỡng giác mạc phổ biến nhất. Nó được đặc trưng bởi sự mỏng và lồi của giác mạc, dẫn đến hình dạng giác mạc hình nón bất thường. Ở Mỹ, khoảng 1 trong 2000 người.2 Nó xảy ra ở tất cả các chủng tộc và thường phát triển ở cả hai mắt. Nó phổ biến hơn ở những người đeo kính áp tròng và ở những người bị cận thị (cận thị).
  • Viêm giác mạc là tình trạng giác mạc bị viêm, đỏ và sưng tấy. Nhiễm trùng liên quan đến kính áp tròng là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm giác mạc. Nó có thể do vi khuẩn, nấm và mầm bệnh đơn bào gây ra.3
  • Loạn dưỡng giác mạc gây mờ mắt khi vật chất tích tụ trên giác mạc. Những bệnh này thường xảy ra trong gia đình.

Bạn nên được bác sĩ nhãn khoa đánh giá nếu bạn có bất kỳ thay đổi đột ngột nào về thị lực. Nếu chẩn đoán liên quan đến giác mạc, hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa chuyên về giác mạc.

Nghiên cứu điều trị giác mạc

Keratoconus. Cấy ghép làm từ da lợn đã phục hồi thị lực cho người mù trong một nghiên cứu thử nghiệm.4 Bộ phận cấy ghép được sử dụng trong nghiên cứu tái tạo giác mạc của con người, và được làm từ protein collagen có trong lợn.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Biotechnology, các thiết bị cấy ghép có thể phục hồi thị lực ở 20 người có giác mạc bị tổn thương hoặc bị bệnh. Mười bốn người tham gia hoàn toàn bị mù trước khi làm thủ tục.

Fuch's Dystrophy. Một phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn kết hợp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và các chất ức chế protein kinase liên kết với Rho để kích hoạt tái tạo các tế bào nội mô bên trong giác mạc.5 6 Một liệu pháp như vậy sẽ thay thế việc cấy ghép giác mạc vốn có nguy cơ đào thải mô và mù lòa. Đây là một liệu pháp cho phép cơ thể tự chữa lành.

Các cách tự nhiên để hỗ trợ giác mạc

Khuyến cáo có thể giúp hỗ trợ và nuôi dưỡng giác mạc, và không có ý nghĩa thay thế các khuyến nghị của bác sĩ nhãn khoa của bạn.

Ortho K Thin (Ban ngày) Thuốc nhỏ mắt vi lượng đồng căn 10ml mỗi chai - trong số các loại thảo mộc khác, chứa Calendula và Euphrasia hỗ trợ chữa lành giác mạc và giúp giữ cho giác mạc được bôi trơn.

MSM Drops 1 oz (dung dịch 4%) - có đặc tính chống viêm tự nhiên và giúp làm mềm mô để cho phép vận chuyển các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Dr. Grossman's Premium Turmeric Vcaps (Organic) 60 vcaps (cung cấp 2 tháng)

Gói hỗ trợ giác mạc

Chú thích

Leave a Reply

0
  • No products in the cart.
%d bloggers like this: