Sức khỏe thị giác liên kết với tính cách

Hiểu tính cách của bạn là một chìa khóa để hiểu điểm mạnh và điểm yếu của tầm nhìn của bạn.

Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) chia nhân loại thành năm loại, dựa trên năm yếu tố:

    • Gỗ: Người điều khiển
    • Lửa: Người biểu diễn
    • Trái đất: Người kiến ​​tạo hòa bình
    • Kim loại: Nhà phê bình
    • Nước: Nhà tư tưởng

Khi các loại tính cách cân bằng, chúng hoạt động tốt, nhưng khi mất cân bằng, các tình trạng sức khỏe và mắt liên quan có thể xảy ra.

Tìm Hiểu Tính Cách

Khi mọi người bắt đầu xác định loại tính cách của mình, họ đạt được sự hiểu biết mới về các khuôn mẫu trong cuộc sống của họ và cách những khuôn mẫu này ảnh hưởng đến họ và những người xung quanh. Họ nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình tốt hơn và có thể đặt ra lộ trình các mục tiêu hợp lý, dựa trên sự hiểu biết đầy đủ hơn về bản chất của chính họ. Năm loại cơ bản khi chúng liên quan đến tính cách không chỉ là một công cụ để tự kiểm tra mà còn là một công cụ để xây dựng cầu nối với những người khác. Bệnh nhân phát hiện ra rằng cả tầm nhìn và sức khỏe của họ đều phụ thuộc vào việc sống ngày càng hài hòa với thế giới tự nhiên. Kết quả là, họ học được lòng khoan dung và lòng trắc ẩn đối với người khác và có được sự đánh giá sâu sắc hơn đối với các thành phần khác nhau quyết định bản chất cơ bản của họ. Điều quan trọng là bệnh nhân học được họ là ai và làm thế nào để thành thật với chính mình.

Nhiều vấn đề của chúng ta—về thể chất, tình cảm và tinh thần—đến từ việc cố gắng trở thành một ai đó hoặc một điều gì đó mà chúng ta không phải là. Khi chúng ta sống trong những tình huống và mối quan hệ mà chúng ta không ngừng đấu tranh để hòa nhập, chúng ta sẽ phát triển đủ loại bệnh tật. Vì lý do này, chúng tôi bao gồm thông tin về năm loại tính cách, dựa trên năm yếu tố của TCM. Các danh mục đã được phát triển trong nhiều năm từ sự tổng hợp các quan sát được thực hiện trong kinh nghiệm lâm sàng của Tiến sĩ Grossman về phép đo thị lực hành vi.

Loại gỗ: Bộ điều khiển

Năng lượng tuôn ra từ đôi mắt của The Controller. Đôi mắt của họ xuyên thấu và gần như hung dữ trong nháy mắt. Họ bước vào một căn phòng có lối vào thực sự, không bao giờ lẻn vào mà không được chú ý. Sau lối vào đó, họ yêu cầu sự chú ý hoàn toàn. Người điều khiển có một cái bắt tay chắc chắn và một giọng nói mạnh mẽ. Người Điều khiển gặp khó khăn trong việc kiềm chế năng lượng của mình và ngồi yên. Người điều khiển có xu hướng nói chuyện bằng tay và gõ chân khi ngồi.

Về tầm nhìn, Người điều khiển có xu hướng thể hiện sự hội tụ quá mức và quay đầu ở một hoặc cả hai mắt. Điều này tạo ra sự căng thẳng trong cơ mắt, cơ cổ và lưng của họ. Người Kiểm soát, giống như Người chỉ trích, thể hiện một khuôn mẫu hình ảnh căng thẳng và cứng nhắc thể hiện trong cấu trúc cơ thể và tính cách của họ.

Loại gỗ Khuyến nghị thực phẩm

  • Ưu tiên: Vị ngọt (chẳng hạn như táo và lê), chua nhẹ (chẳng hạn như chanh/chanh, cam, cà chua tươi và ô liu) và vị mặn. Thưởng thức nhiều rau lá xanh, đậu xanh và bơ.
  • Hạn chế: Thực phẩm chiên rán và nhiều chất béo, rượu, caffein, đường, thực phẩm có vị chua cao, đồ uống rất ngọt như soda và nước ép trái cây, cũng như các sản phẩm từ sữa, lúa mì, lúa mạch, men bia, thịt đỏ, đậu phộng, chuối, chất làm ngọt nhân tạo và hương liệu .

Loại lửa: Người biểu diễn

Những người biểu diễn là những người có trái tim ấm áp, những người lấp đầy cuộc sống của họ và cuộc sống của những người xung quanh bằng sự phấn khích và cảm xúc. Họ thích ở bên người khác và kết nối tình cảm và rất dễ dàng. Họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và yêu thích các loại hình nghệ thuật như ca hát, nhảy múa và diễn xuất. Người biểu diễn rất trực quan. Họ dường như biết người khác đang cảm thấy thế nào trước khi những người khác biết chính họ. Họ được trao cho những cảm xúc cao và thấp.

Đối với Người biểu diễn, các hình thức giao tiếp hỗn loạn và các dạng năng lượng phát ra có thể gây nhầm lẫn cho người khác, khiến việc học trở nên đặc biệt khó khăn. Khả năng tập trung kém, phối hợp mắt kém và kỹ năng chuyển động mắt kém càng cản trở kỹ năng học tập của các em. Trực quan, không có gì đến dễ dàng cho họ. Vì những khó khăn về ngôn ngữ và thị giác, và vì mong muốn được di chuyển, cả về thể chất và tinh thần, những đứa trẻ thuộc loại này thường được chẩn đoán mắc chứng rối loạn thiếu tập trung.

Khuyến nghị thực phẩm loại cháy

  • Ưu điểm: Ăn nhiều vị đắng hơn. Bao gồm các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau argula và rau diếp, và các loại thực phẩm khác có vị “đắng” như măng tây, cần tây và rau mùi tây. Ăn thực phẩm màu đỏ cũng giúp ích, chẳng hạn như cà chua (cà chua tươi, không phải nước sốt cô đặc), cà rốt, dâu tây, quả mâm xôi và táo vỏ đỏ.
  • Hạn chế: Thực phẩm giàu chất béo, béo và nhiều dầu mỡ, sữa (bò), thịt đỏ, đường và đồ ngọt tinh chế, rượu, caffein, lúa mì, men, thực phẩm rất cay, hương liệu và chất làm ngọt nhân tạo.

Loại đất: Người tạo hòa bình

Peacemaker thường gắn liền với những người có xu hướng thông cảm, quan tâm và hỗ trợ người khác. Điểm chung của những người Hòa giải là trọng tâm chính của họ trong cuộc sống là giúp ích cho người khác. Họ thu thập cảm giác về giá trị bản thân thông qua tình yêu và sự quan tâm của họ dành cho người khác. Họ đảm nhận vai trò “người mẹ hiền” đối với tất cả những người xung quanh. Họ có khả năng tham gia vào các ngành nghề trợ giúp, chẳng hạn như giảng dạy, công tác xã hội, trị liệu, y tá và giáo sĩ. Thông điệp mà họ gửi đến thế giới là “Hãy để tôi chăm sóc bạn,” hoặc “Đừng lo lắng về điều đó, tôi sẽ lo lắng cho bạn.”

Peacemakers có một phong cách hình ảnh độc đáo. Khi bị mất cân bằng, người mệnh thổ thường lo lắng thái quá. Giống như khi họ đặt câu hỏi bằng lời nói, họ cũng đặt câu hỏi bằng mắt và thường dễ bị cận thị. Những người hòa bình có các khớp yếu, đặc biệt là mắt cá chân và hông. Họ bị rối loạn chức năng như mệt mỏi mãn tính và hạ đường huyết.

Khuyến nghị thực phẩm loại trái đất

  • Ưu tiên: Thực phẩm có vị ngọt tự nhiên như ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây ngọt và trắng, bí ngô, đậu Hà Lan và một số loại trái cây (đặc biệt là trái cây nấu chín). Thực phẩm màu vàng cũng hữu ích, chẳng hạn như chanh, đậu nành, lúa mạch và bí mùa hè.
  • Hạn chế: Đồ uống có đá và món tráng miệng ướp lạnh, rau và trái cây sống, sữa, rượu, caffein, đường tinh luyện, thực phẩm béo, thực phẩm chế biến và tinh chế, lúa mì, men, thịt lợn, dưa, hương liệu nhân tạo và chất làm ngọt.

Loại kim loại: Nhà phê bình

Các nhà phê bình là những người chính xác. Đây là những bệnh nhân mới trở nên khó chịu khi bác sĩ đến muộn như thường lệ. Họ lịch sự và nói chuyện với lời nói rõ ràng và nhã nhặn. Sau khi thông báo rằng họ đã đến cuộc hẹn, họ ngồi thẳng trên ghế với hai tay khoanh trước ngực. Đây là những người có giao tiếp bằng mắt trực tiếp và mạnh mẽ, ánh mắt của họ gửi đi thông điệp: “Tại sao thế giới này lại trật tự như vậy?” Đôi mắt của họ không bỏ lỡ điều gì và đánh giá mọi thứ. Họ là những nhà phê bình tự nhiên của trật tự thế giới.

Các nhà phê bình có con mắt với những khuôn mẫu hơi cứng nhắc như tính cách của họ. Do thiếu tính linh hoạt trong cả con người và hệ thống thị giác của họ, những người Phê bình hầu như đều bị cận thị. Chúng cũng có xu hướng hội tụ quá mức, với các cơ mắt bị khóa và căng.

Loại kim loại Khuyến nghị thực phẩm

  • Ưu tiên: Các loại thực phẩm có vị cay và thơm như hành, hẹ, tỏi, gừng tươi, ớt và quế. Thực phẩm màu trắng tự nhiên (không phải thực phẩm chế biến màu trắng) như súp lơ và khoai tây được ưa chuộng. Điều này không bao gồm thực phẩm chế biến như bánh mì trắng và đường trắng.
  • Hạn chế: Thực phẩm tạo chất nhầy như sữa, kẹo và thực phẩm chiên cũng như thực phẩm có nhiều gia vị, đồ uống có đá và món tráng miệng lạnh, caffein, đường tinh luyện và lúa mì, thịt đỏ và thực phẩm mất nước.

Loại nước: Nhà tư tưởng

Không có loại nào khác có nhiều thứ xảy ra trong mắt như Người suy nghĩ. Từ khi sinh ra, đôi mắt của chúng kết nối với thế giới. Họ học và giao tiếp bằng mắt. Có một sự dịu dàng và ân cần nhất định trong ánh mắt của họ, như thể họ đang nhìn thấy mọi thứ, đặc biệt là bạn, lần đầu tiên mỗi khi họ nhìn thấy bạn. Thông điệp trong con mắt của một Nhà tư tưởng là “Tôi ở đây để tìm hiểu sự thật.” Vì vậy, có sức mạnh lớn trong mắt họ.

Vấn đề tầm nhìn phổ biến nhất của những người hay suy nghĩ liên quan đến việc thiếu khả năng tập trung. Khi họ cảm thấy hứng thú, họ sẽ tập trung mạnh mẽ. Nhưng khi họ ở trong tình trạng bối rối, đôi mắt của họ cũng thiếu tập trung giống như vậy khiến tâm trí họ bực bội. Việc xử lý thông tin hình ảnh có thể làm tiêu hao năng lượng và họ đánh mất tầm nhìn về những gì khác đang diễn ra xung quanh mình. Họ phải làm việc và làm việc chăm chỉ, không chỉ để nhìn thấy những gì trước mắt mà còn để hiểu những gì họ đang thấy. Những người suy nghĩ thường có một điểm yếu trong khả năng hội tụ mắt và tập trung. Điều này có nghĩa là họ gặp khó khăn trong việc nhìn và hiểu các chi tiết của cuộc sống. Năng lượng mà họ cần để hội tụ và tập trung có thể rút cạn năng lượng của họ, dẫn đến cảm giác mệt mỏi, không chỉ ở cơ mắt mà còn ở toàn bộ cơ thể và tâm trí của họ.

Loại nước Khuyến nghị thực phẩm

  • Ưu tiên: Thực phẩm có vị mặn nhẹ tự nhiên như rong biển/tảo bẹ, miso, thực phẩm “khô” như kê, lúa mạch, thực phẩm lên men tự nhiên và thực phẩm có vị đắng như rau mùi tây và cần tây. Thực phẩm màu đen hoặc màu xanh cũng có ích.
  • Trong y học Ayurveda, chế độ ăn kiêng kapha tránh các thức ăn quá ngọt, nhiều dầu mỡ, chua và lạnh, đồng thời ưu tiên các thức ăn cay, se và cay.
  • Hạn chế: Thực phẩm quá mặn, rượu, caffein, thực phẩm nhiều dầu mỡ và chiên rán, đồ uống có đá, rau sống và trái cây, sữa, đường tinh luyện, thực phẩm chiên ngập dầu và nhiều chất béo, lúa mì và men.

Thông tin thêm về các loại tính cách có trong cuốn sách của chúng tôi “Chăm sóc mắt tự nhiên: Hướng dẫn của bạn để có thị lực khỏe mạnh và chữa bệnh”.

Khuyến nghị bổ sung

Công thức hỗ trợ thị giác và mắt nâng cao – công thức toàn thực phẩm, hữu cơ, không chứa GMO của chúng tôi với lutein và zeaxanthin.
Dr. Grossman's Bilberry/Ginkgo Combination 2oz – sự kết hợp các loại thảo mộc này giúp tăng cường tuần hoàn, mạch máu và tầm nhìn ban đêm.
ReVision Formula 2oz - công thức thảo dược được chế biến từ tự nhiên này dựa trên một loại thuốc bổ gan cổ điển được sử dụng trong y học Trung Quốc hỗ trợ lưu thông và dòng năng lượng trong mắt cũng như khắp cơ thể.
Blue Light Protecting/Night Vision Package (cung cấp trong 2 tháng) – gói này bao gồm các chất dinh dưỡng tập trung vào việc bảo vệ mắt khỏi tác động tiêu cực của ánh sáng xanh do tiếp xúc quá nhiều từ máy tính và thiết bị kỹ thuật số, cũng như từ ánh sáng mặt trời.
Gói Hỗ trợ Trí não và Trí nhớ 1 – gói này bao gồm các chất dinh dưỡng được thể hiện trong các nghiên cứu giúp hỗ trợ trí nhớ và sức khỏe của não, cũng như hỗ trợ thần kinh.

Leave a Reply

0
 • No products in the cart.
%d bloggers like this: