Tại sao các bài tập mắt lại thúc đẩy sức khỏe thị lực

bài tập mắt cho thị lực

Bạn có biết rằng các bài tập mắt có thể giữ cho thị lực của bạn mạnh mẽ? Các bài tập về mắt thậm chí có thể làm giảm một đơn thuốc đeo kính. Việc thực hành các bài tập mắt hàng ngày đã được sử dụng hàng ngàn năm trong các nền văn hóa châu Á.

Chuyển đến các bài tập

Liệu pháp thị lực và bài tập mắt

Trong văn hóa phương Tây, liệu pháp thị lực đã có từ hơn 150 năm trước, ban đầu là một phương pháp điều trị không phẫu thuật đối với chứng lác (lệch mắt), sử dụng các bài tập về mắt để tăng cường sức mạnh cho mắt yếu. Các cơ của mắt không khác gì các cơ ở phần còn lại của cơ thể. Nếu bạn tập thể dục hàng ngày, chúng có thể linh hoạt thấu kính mắt để nhìn gần và xa tốt hơn, cũng như các cơ nội nhãn và ngoại nhãn cho phép một người cử động và xoay nhãn cầu.

Rối loạn thị lực có thể gây ra các triệu chứng như mờ mắt, buồn ngủ khi đọc, các vấn đề về nhận thức chiều sâu, cần đọc lại thường xuyên và các vấn đề về theo dõi và tập trung của mắt. Nếu hai mắt không hoạt động đồng đều với nhau, một người có thể cảm thấy mất liên lạc. Rối loạn thị lực không được điều trị có thể gây thất vọng, lo lắng, mệt mỏi và có thể dẫn đến chất lượng cuộc sống thấp hơn.

Các bài tập về mắt được thực hành hàng ngày giúp cải thiện dòng chảy tự do của năng lượng và máu trong mắt, bao gồm cả võng mạc và dây thần kinh thị giác, từ đó thúc đẩy thị lực khỏe mạnh. Năng lượng và tuần hoàn kém thường là một yếu tố góp phần và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về mắt nghiêm trọng hơn, bao gồm thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, tắc động mạch võng mạc, phù hoàng điểm, v.v.

Phương pháp Bates

Trở lại năm 1891, Bates đã xuất bản một bài báo trên Tạp chí Y khoa New York tuyên bố đã chữa khỏi thành công bảy trường hợp mắc tật cận thị, hay còn gọi là “cận thị”. Vào năm 1911, tuyên bố đã dạy cho những đứa trẻ cận thị cách lấy nét từ xa một cách chính xác, Phương pháp Bates nói về việc thay đổi thói quen căng thẳng thị giác của bạn có thể dẫn đến thị lực kém hơn. Thực hành này chủ yếu được thực hiện thông qua việc thư giãn mắt và tâm trí để lấy lại thị lực bình thường, không cần nỗ lực, bao gồm cả độ rõ nét trung tâm và thị lực ngoại vi mở rộng.

Kể từ đó, liệu pháp thị lực đã nâng cao lý thuyết và kỹ thuật Bates, trong đó bao gồm một số kỹ thuật của Phương pháp Bates để nâng cao hơn nữa khả năng giúp cải thiện thị lực của một người một cách tự nhiên. Nghe podcast của Tiến sĩ Marc Grossman về Phương pháp Bates.

Bài tập mắt hôm nay

Điều này đặc biệt phù hợp trong thời hiện đại do công việc gần như được thực hiện hàng ngày thông qua việc sử dụng máy tính và điện thoại di động, gây căng thẳng liên tục lên hệ thống thị giác của chúng ta và theo thời gian, có thể gây ra những thay đổi về thị lực và có khả năng dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị, tăng nhãn áp, khô mắt và mỏi mắt do máy tính.

Dưới đây là một số bài tập mắt tuyệt vời để luyện tập hàng ngày.

Bài tập số 1: GẦN VÀ TẬP TRUNG

Bài tập này giúp cải thiện sự linh hoạt của đôi mắt khi chúng chuyển từ chế độ nhìn xa sang tập trung thị giác gần.

 • Nhớ thở. Hít thở sâu hai lần để bắt đầu.
 • Bạn có thể đứng hoặc ngồi, hai chân rộng bằng vai và hai tay đặt ở hai bên. Đừng bắt chéo tay. Nếu bạn đang đứng, hãy để đầu gối của bạn hơi uốn cong.
 • Giữ ngón tay cái của bạn cách mắt sáu inch, ngay trước mũi của bạn.
 • Dễ dàng nhìn vào ngón tay cái của bạn và hít thở sâu.
 • Tiếp theo, tập trung vào một vật thể ở xa cách ít nhất mười feet và hít thở sâu. Thay đổi trọng tâm của bạn trong mỗi nhịp thở. Cảm nhận sự thay đổi trong cơ mắt khi bạn chuyển trọng tâm.

Bài tập số 2: KẾ HOẠCH

Nhìn chằm chằm có hại cho đôi mắt của bạn vì nó đóng băng năng lượng và cơ bắp, hạn chế lưu lượng máu. Quá trình quét ngược lại với quá trình nhìn chằm chằm. Quét các đối tượng trong môi trường của bạn giúp bạn luôn sống động và tràn đầy năng lượng.

 • Nhớ thở. Hít thở sâu hai lần để bắt đầu.
 • Bạn có thể đứng, ngồi hoặc di chuyển xung quanh môi trường của bạn.
 • Khi bạn nhìn vào các đồ vật, hãy để mắt bạn lướt qua chúng như thể bạn đang vẽ chúng bằng ánh mắt của mình. Tiếp tục hít thở sâu và dễ dàng.
 • Khi ánh nhìn của bạn chuyển từ vật này sang vật khác cho phép mắt bạn dễ dàng di chuyển mà không cần nhìn chằm chằm. Đừng quên tiếp tục duy trì nhịp thở và chớp mắt. Đôi mắt của bạn phải chuyển động một cách thoải mái mà không có bất kỳ căng thẳng nào. Đảm bảo giải phóng mọi căng thẳng mà bạn có thể đang giữ trong miệng hoặc hàm.

Bài tập số 3: PHÓNG SỰ

Bài tập này được thiết kế để cải thiện tính linh hoạt của cơ mắt của bạn.

 • Nhớ thở. Hít thở sâu hai lần để bắt đầu.
 • Mở rộng cánh tay ra trước mặt thẳng hàng với trọng tâm cơ thể và giơ ngón tay cái lên.
 • Khi bạn hít vào, di chuyển ngón tay cái từ từ về phía bạn khi bạn liên tục tập trung mắt vào đó.

Sách điện tử về Bài tập Mắt Miễn phí của chúng tôi

Xem thêm các bài tập mắt và hướng dẫn chi tiết với sách điện tử bài tập mắt miễn phí của chúng tôi. Cuốn sách điện tử này cũng chỉ ra các điểm bấm huyệt quanh mắt mà bạn có thể xoa bóp trong ngày.

Ngoài ra, hãy xem các video giới thiệu và danh sách phát trên YouTube của chúng tôi.

Khuyến nghị bổ sung

Công thức hỗ trợ mắt và thị lực nâng cao - công thức toàn bộ thực phẩm, hữu cơ, không có GMO của chúng tôi với lutein và zeaxanthin.

Công thức hỗ trợ võng mạc và căng mắt máy tính của Tiến sĩ Grossman với Astaxanthin 90 vcaps - với lutein, zeaxanthin, mesozeaxanthin và astaxanthin

Combo Thực phẩm Toàn phần Đặc biệt trong 2 Tháng của Tiến sĩ Grossman - bao gồm 2 chai công thức Hỗ trợ Mắt và Thị lực Tiên tiến và 2 chai Vitamin tổng hợp Siêu thực phẩm Hữu cơ Toàn bộ Thực phẩm của Tiến sĩ Grossman

Gói bổ sung

Gói căng mắt máy tính 1 (3 tháng)

Gói căng mắt máy tính 2 (3 tháng)

Đã có hàng

AminoPro (Aminoguanidine) 75 mg 120 viên - công thức chống lão hóa tự nhiên vì nó làm giảm quá trình glycation, sự liên kết của các phân tử đường và protein với nhau liên quan lại tổng thể của cơ thể cũng như sự lão hóa của thủy tinh thể mắt và dây thần kinh thị giác.

Sách

Chăm sóc mắt tự nhiên: Hướng dẫn của bạn để có thị lực khỏe mạnh và chữa bệnh

Bấm vào liên kết sau để xem sách điện tử bài tập mắt miễn phí của chúng tôi.

bấm để yêu cầu ebook

Leave a Reply

0
 • No products in the cart.
%d bloggers like this: