Viêm tác động đến mắt như thế nào?

Vai trò của viêm trong rối loạn thị lực

Theo thời gian, tình trạng viêm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt theo nhiều cách, ảnh hưởng tiêu cực đến tuần hoàn, hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng hoạt động của các gốc tự do.Các vấn đề về mắt thường gặp trực tiếp do viêm mãn tính bao gồm viêm màng bồ đào, viêm màng cứng, viêm mống mắt, phù hoàng điểm, hội chứng Sjogren, tắc tĩnh mạch võng mạc trung tâm, bệnh võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm, bệnh võng mạc và thoái hóa điểm vàng.

Hội chứng khô mắt: là một ví dụ điển hình về cách tình trạng viêm biểu hiện trong thị lực. Một đánh giá của hơn 450 nghiên cứu, trong đó có 200 nghiên cứu về hội chứng khô mắt ở người, báo cáo rằng tình trạng viêm có vai trò chủ đạo trong sự phát triển của bệnh khô mắt. Các tác giả kết luận rằng rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch mãn tính dẫn đến chu kỳ viêm mãn tính, cùng với các phản ứng miễn dịch tự nhiên và thích ứng, và các phương pháp điều trị chống viêm có thể có lợi.

Viêm màng bồ đào: mô tả một số tình trạng khác nhau liên quan đến viêm màng bồ đào của mắt, cấp tính hoặc mãn tính. Nó có thể phát sinh từ các vấn đề ở mắt hoặc là triệu chứng của các bệnh về các bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể phát triển do tình trạng tự miễn dịch, chấn thương, bầm tím, nhiễm trùng, khối u, hoặc do môi trường hoặc các chất độc khác. Kết quả là chứng viêm, nếu không được điều trị, có thể phá hủy mô, để lại sẹo, dẫn đến các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, thần kinh thị giác và tổn thương võng mạc, thậm chí dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị.

Thoái hóa điểm vàng: Võng mạc có các đặc tính cấu trúc và chức năng độc đáo, do đó có thể dung nạp kháng nguyên (độc tố hoặc chất lạ khác gây ra phản ứng miễn dịch, chẳng hạn như tăng sản xuất kháng thể) mà không gây ra phản ứng hệ miễn dịch. Thoái hóa điểm vàng thường là kết quả của việc thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết và chất chống oxy hóa trong mắt, mắt không có khả năng trung hòa các gốc tự do, dẫn đến tổn thương võng mạc và các tế bào thụ cảm ánh sáng cần thiết để xử lý ánh sáng cho thị lực.Nếu mắt vẫn khỏe mạnh, phản ứng này có thể duy trì sự ổn định và hoạt động lành mạnh.Nhưng ở những bệnh nhân bị thoái hóa điểm vàng, phản ứng này không được điều chỉnh và góp phần làm tổn thương điểm vàng.

Bệnh võng mạc tiểu đường: Việc mắc cả bệnh tiểu đường và huyết áp cao đều tạo ra nguy cơ phát triển và tiến triển của bệnh võng mạc tiểu đường.Ngày càng thấy rõ rằng tình trạng viêm mãn tính và căng thẳng oxy hóa là những yếu tố chính.

Các điều kiện khác: Những người cận thị có nguy cơ mắc nhiều chứng rối loạn thị lực cao hơn, bao gồm bong võng mạc, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Leave a Reply

0
  • No products in the cart.
%d bloggers like this: