Thuốc tăng nhãn áp, IOP, và các chất chiết xuất từ ​​thảo dược

  người cao tuổi lão hóa bệnh tăng nhãn áp.Dạng bệnh tăng nhãn áp phổ biến nhất là bệnh tăng nhãn áp “góc mở”, trong đó nhãn áp hoặc IOP vẫn cao hơn bình thường (thường là 8-20 mm Hg). Các bác sĩ nhãn khoa cũng xem xét những thay đổi trong trường ngoại vi thường được đo bằng một bài kiểm tra trường thị giác và bất kỳ thay đổi nào trong dây thần kinh thị giác như dây thần kinh thị giác mỏng đi hoặc tăng cảm giác. Tăng nhãn áp được chẩn đoán khi IOP cao hơn bình thường nhưng không có dấu hiệu của bệnh tăng nhãn áp. Ngoài ra, bệnh tăng nhãn áp có thể xảy ra mà không có IOP cao, “bệnh tăng nhãn áp căng thẳng hoặc bình thường”.

Phương pháp điều trị phổ biến nhất để giảm nhãn áp là sử dụng thuốc nhỏ mắt theo toa để làm giảm lượng chất lỏng tạo ra hoặc tăng sự thoát dịch. Thường thì những loại thuốc nhỏ mắt này có hiệu quả trong việc hạ nhãn áp nhưng lại có tác dụng phụ khó chịu đối với một số người.

Trong một số trường hợp, có thể tránh dùng thuốc hoàn toàn bằng các phương pháp tự nhiên mặc dù bệnh nhân cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng IOP ở mức khuyến cáo và phối hợp chặt chẽ với bác sĩ nhãn khoa.

Coleus cộng với Rutin

Một nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của coleus forskohlii hoặc forskolin và rutin giúp giảm IOP một cách tự nhiên,1 và có thể được coi là một chiến lược điều trị hoặc một phần của điều trị để ít nhất cố gắng giảm thiểu lượng thuốc cần thiết. Trong nghiên cứu này, những bệnh nhân được lên lịch phẫu thuật được uống forskolin cộng với rutin như một chất bổ trợ cho thuốc của họ. IOP đã giảm thêm 10%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự kết hợp này rất hữu ích, đặc biệt khi các loại thuốc thông thường không đủ hoặc dung nạp kém.

Các nhà nghiên cứu đã báo cáo trong một nghiên cứu khác rằng sự kết hợp tương tự rất hữu ích trong việc giảm gai IOP có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắt đốt sống bằng laser Nd-YAG, tránh tổn thương nghiêm trọng đến dây thần kinh thị giác.2

Bilberry và Pine Bark

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Mirtogenol® bao gồm chiết xuất từ ​​cây nham lê (Mirtoselect®) và vỏ cây thông biển của Pháp (Pycnogenol®). Kết luận của nghiên cứu là Mirtogenol® làm giảm IOP tăng cao ở bệnh nhân gần như hiệu quả như latanoprost, tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian hơn (24 so với 4 tuần). Sự kết hợp của cả hai có hiệu quả hơn trong việc giảm IOP và sự kết hợp này mang lại lưu lượng máu đến võng mạc tốt hơn. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra trong quá trình nghiên cứu, ngoài các tác dụng phụ tiêu chuẩn ở những bệnh nhân liên quan đến Latanoprost.3 4 Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc bổ sung Mirtogenol® cải thiện vi tuần hoàn võng mạc và làm giảm nhãn áp (IOP) trong bệnh tăng huyết áp ở mắt, khi dùng một mình hoặc kết hợp với dung dịch nhỏ mắt (Latanoprost).5

Tăng nhãn áp bình thường

Có nhiều trường hợp bệnh tăng nhãn áp mà IOP bình thường hoặc thậm chí thấp, nhưng các triệu chứng tương tự như bệnh tăng nhãn áp góc mở. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một phần của chiến lược điều trị bệnh tăng nhãn áp là cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, bổ sung với liều lượng điều trị các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho thần kinh thị giác để duy trì sức khỏe và khả năng phục hồi của nó. Vì vậy, nói cách khác, nếu dây thần kinh thị giác đói các chất dinh dưỡng thiết yếu, nó có thể dẫn đến chết tế bào thần kinh thị giác và do đó thị lực kém hơn, đặc biệt liên quan đến thị lực ngoại vi, ngay cả khi IOP bình thường hay thấp. Một số chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm: taurine, magiê, axit alpha lipoic, n-acetyl-cysteine, vitamin C, co-enzyme Q10, axit béo thiết yếu, vitamin A, E, B12, kẽm, resveratrol, axit béo omega-3 và hơn. Xem bài viết về thần kinh thị giác của chúng tôi để biết chi tiết về những chất dinh dưỡng này. Nhiều chất dinh dưỡng trong số này có thể được tìm thấy với liều lượng thích hợp trong Công thức hỗ trợ thần kinh thị giác Viteyes bên dưới.

Vitamin C có thể làm giảm nhãn áp ở nhiều bệnh nhân tăng nhãn áp (bao gồm cả những người không đáp ứng với các loại dược phẩm thông thường được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp), ngay cả với liều lượng thấp từ 1.000mg đến 3.000mg mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu còn lẫn lộn về điều này, mặc dù việc bổ sung vitamin C cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp.6

Không thay đổi thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa của bạn, nhưng hãy xem liệu họ có sẵn sàng kết hợp các cách tự nhiên để quản lý IOP hay không.

Các chất bổ sung cần xem xét

Sách

Bộ sách Chăm sóc mắt tự nhiên: Bệnh tăng nhãn áp (sách bìa mềm 74 trang)
Chăm sóc mắt tự nhiên: Hướng dẫn giúp bạn có thị lực khỏe mạnh và chữa bệnh (sách bìa mềm 800 trang) - bao gồm thông tin trong sách Bệnh tăng nhãn áp ở trên.

Hỗ trợ não tự nhiên: Hướng dẫn của bạn để ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ và các bệnh liên quan khác một cách tự nhiên

Sách Hỗ trợ Não bộ Tự nhiên và Gói Dưỡng chất

Hỗ trợ bệnh Parkinson tự nhiên: Hướng dẫn của bạn để ngăn ngừa và quản lý bệnh Parkinson

Sách Hỗ trợ Bệnh Parkinson Tự nhiên và Gói Bổ sung1

Leave a Reply

0
  • No products in the cart.
%d bloggers like this: