Viêm mống mắt phổ biến hơn chúng ta nhận ra

Viêm mống mắt, dạng viêm màng bồ đào phổ biến nhất, phổ biến hơn hầu hết mọi người nhận ra. Các triệu chứng của tình trạng mắt này là gì? Bạn có thể làm gì để ngăn ngừa và quản lý tất cả các loại viêm màng bồ đào.

Viêm màng bồ đào là tình trạng viêm của màng bồ đào. Màng bồ đào được tạo thành từ mống mắt, phần có màu của mắt; thể mi, tạo ra chất lỏng lấp đầy mắt và uốn cong thủy tinh thể của mắt; và màng đệm, lớp bên dưới võng mạc.

Các loại viêm màng bồ đào

    • viêm mống mắt hoặc viêm màng bồ đào trước (phía trước). Viêm màng bồ đào trước có thể liên quan đến mống mắt, thể mi, giác mạc và củng mạc. Đây là loại viêm màng bồ đào phổ biến nhất và chiếm khoảng 50–60% trong tất cả các trường hợp viêm màng bồ đào tại các phòng khám chăm sóc đặc biệt.1 Sáu mươi lăm phần trăm các trường hợp có liên quan đến một tình trạng sức khỏe khác. 35% còn lại là vô căn (không có mối liên hệ rõ ràng với các vấn đề sức khỏe khác).
    • viêm chu kỳ hoặc viêm màng bồ đào trung gian. Viêm màng bồ đào trung gian là loại viêm màng bồ đào ít phổ biến nhất, liên quan đến vùng giữa thể mi và mặt sau nhãn cầu, chiếm 3–17% các ca viêm màng bồ đào trên toàn thế giới.2
    • viêm màng mạch hoặc viêm màng bồ đào sau (lưng). Thể loại này chỉ chiếm 10–40% các trường hợp viêm màng bồ đào. Tuy nhiên, mất thị lực nhiều hơn trong những trường hợp này so với các dạng viêm màng bồ đào khác. Mất thị lực như vậy có thể là do phù hoàng điểm dạng nang, bong võng mạc, xơ hóa dưới võng mạc hoặc tổn thương thần kinh thị giác.3 Có tới 50% bệnh nhân viêm màng bồ đào sau có bệnh lý toàn thân kèm theo.

Viêm mống mắt, dạng phổ biến nhất, là một tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch ảnh hưởng đến phần trước của mắt. Mống mắt bị viêm và thường gây đau mắt đỏ. Viêm mống mắt chủ yếu ảnh hưởng đến những người trong độ tuổi từ 20 đến 59 và không phổ biến ở trẻ em. Nó chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn một chút so với nam giới, ít hơn 2% dân số một chút.4 Viêm mống mắt gây ra 2,8–10% trường hợp mù hợp pháp ở Hoa Kỳ, hoặc gần 30.000 trường hợp mù mới mỗi năm.5

viêm mãn tính

viêm màng bồ đào và viêm mống mắtViêm mãn tính có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và mắt theo nhiều cách, bao gồm ảnh hưởng tiêu cực đến tuần hoàn, tiêu hóa (hấp thụ chất dinh dưỡng kém), tổn thương khớp và tăng hoạt động của các gốc tự do. Các vấn đề về mắt thường gặp trực tiếp do viêm mãn tính bao gồm không chỉ viêm màng bồ đào mà còn viêm củng mạc, phù hoàng điểm, hội chứng Sjogren, tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh võng mạc và thoái hóa điểm vàng.

Viêm màng bồ đào có thể phát sinh từ các vấn đề ở mắt hoặc là triệu chứng của các bệnh ở các bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể diễn ra trong thời gian ngắn (cấp tính) hoặc kéo dài trong một thời gian dài (mãn tính). Nó có thể phát triển do tình trạng tự miễn dịch, chấn thương, vết bầm tím, nhiễm trùng, khối u hoặc do môi trường hoặc các chất độc khác.6 Kết quả là viêm, nếu không được điều trị, có thể phá hủy mô, để lại sẹo, dẫn đến các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, thần kinh thị giác và tổn thương võng mạc, thậm chí dẫn đến mù lòa.

Làm thế nào để giảm viêm

chất chống oxy hóa

Chúng ta có thể giảm viêm và stress oxy hóa để bảo vệ thị lực của chúng ta. Chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của chúng tôi và hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung cung cấp các thành phần để chống viêm quá mức và stress oxy hóa. Chúng bao gồm các enzym chống oxy hóa như glutathione7superoxide dismutase (CỎ NHÂN TẠO),số 8 dưỡng chất thực vật như lycopene,9 lutein,10astaxanthin,11và vitamin và các hợp chất giống như vitamin.

Superoxide dismutase đã được chứng minh là hữu ích trong điều trị viêm màng bồ đào.12. Nó có tác dụng chống oxy hóa cao hơn so với corticosteroid dexamethasone. Thêm nó vào liệu pháp dexamethasone dẫn đến cường độ viêm thấp hơn và tăng cường tác dụng của dexamethasone.

Chất dinh dưỡng và gia vị

Các chất dinh dưỡng và gia vị khác giúp giảm viêm bao gồm Axit béo omega-313 (chẳng hạn như dầu cá), húng quế thánh,14 nghệ (curcumin),15gừng.16

Các chất dinh dưỡng quan trọng khác có thể hữu ích (theo nghiên cứu trên động vật) bao gồm quả việt quất, trans-resveratrol, axit alpha lipoic, trà xanh và bạch quả.

Vitamin D

Nồng độ vitamin D thấp được thấy ở những bệnh nhân bị viêm màng bồ đào. Vì vitamin D là một phần quan trọng trong hệ thống phòng thủ miễn dịch của cơ thể nên các nhà khoa học đang nghiên cứu con đường trị liệu này.17 Bổ sung vitamin D được khuyến nghị cho những người có nguy cơ tái phát viêm màng bồ đào.18

vitamin B1

Benfotiamine, một dẫn xuất của thiamine, được tìm thấy trong tỏi nướng, có đặc tính chống oxy hóa mạnh và đã được chứng minh là ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường như viêm màng bồ đào.19

Cách sống

Một chế độ ăn uống cân bằng, kết hợp với thói quen ăn uống tốt, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất có thể. Chế độ ăn kiêng Vision là một chế độ ăn kiêng chống viêm. Nó dựa trên chế độ ăn Địa Trung Hải. Chế độ ăn kiêng Vision là chế độ ăn kiêng kiềm hóa và chống viêm với nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Chúng tôi khuyên những người mắc bệnh viêm nhiễm (bao gồm bệnh tim, viêm khớp, bệnh đa xơ cứng, bệnh lupus, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa dưới bất kỳ hình thức nào) nên ưu tiên sử dụng thực phẩm có tính kiềm, nhưng thậm chí còn hơn thế nữa đối với bất kỳ ai mắc các bệnh mãn tính về mắt (ngay cả khi không bị viêm). chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp, phù hoàng điểm, viêm màng bồ đào, thoái hóa điểm vàng, viêm võng mạc sắc tố và hội chứng Sjogren. Chế độ ăn kiêng có tính axit, giống như chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn của Mỹ, bao gồm một lượng lớn thực phẩm chế biến sẵn, carbohydrate tinh chế, dầu kém chất lượng và lượng muối cao, những chất gây viêm nhiễm.

Tập thể dục vừa phải hàng ngày không chỉ hỗ trợ hệ thống cơ bắp và sức mạnh thể chất của chúng ta, mà nó còn hỗ trợ mọi hệ thống của cơ thể, bao gồm hệ thống thị giác, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, hệ thống miễn dịch, hoạt động của não và cân bằng nội tiết tố.

Quản lý căng thẳng và lo lắng cũng rất quan trọng, vì chúng đã được phát hiện là góp phần gây viêm mãn tính.

thói quen sinh hoạt quan trọng; ví dụ, nó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể nếu bạn ngừng hút thuốc và đeo kính râm ngăn tia cực tím.

Khuyến nghị bổ sung

Advanced Eye and Vision Support Formula 60 vcaps – thực phẩm nguyên chất, công thức hữu cơ không chứa GMO

Vitamin C của Tiến sĩ Grossman – Công thức 60 vcaps (có nguồn gốc từ thực vật)

Resveratrol (Trans) w/Quercetin 60 vegcaps

Dr. Grossman's Bilberry/Ginkgo Combination 2oz (60ml) – cồn thảo mộc được chế tác từ tự nhiên

Meso Plus của Tiến sĩ Grossman Hỗ trợ võng mạc và Công thức chống mỏi mắt do máy tính với Astaxanthin 90 vcaps – sự kết hợp của lutein, zeaxanthin, mesozeaxanthin và astaxanthin.

Gói bổ sung

Gói Chống Viêm Mắt và Toàn Thân 1 (dùng 1 tháng)

chú thích

Leave a Reply

0
  • No products in the cart.
%d bloggers like this: